Liên hệ chúng tôi
Chen

Số điện thoại : +8613676590849

WhatsApp : +008613676590849

Lộ trình đến năm 2050: vai trò của khí

August 28, 2021

Đạt được sự trung hòa về khí hậu vào năm 2050, với mục tiêu giảm ít nhất 55% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030, sẽ dựa vào một loạt các sáng kiến ​​mới để cho phép châu Âu, được hỗ trợ bởi ngành công nghiệp khí đốt, chuyển nền kinh tế của mình theo hướng bền vững và tiết kiệm chi phí. -cách thức hiệu quả.
 
Để xác định cách thức EU có thể thực hiện tham vọng khí hậu của mình, Eurogas đã thực hiện một nghiên cứu với DNV GL - một công ty tư vấn độc lập.Nghiên cứu đánh giá con đường dẫn đến một tương lai không có carbon, so sánh nó với kịch bản 1,5TECH của Ủy ban Châu Âu, được vạch ra trong chiến lược khử cacbon dài hạn năm 2050.Kết quả nghiên cứu cho thấy EU có thể đạt được các mục tiêu về khí hậu với chi phí thấp hơn đáng kể so với ước tính của Ủy ban châu Âu, bằng cách triển khai các giải pháp dựa trên khí đốt trên tất cả các lĩnh vực và sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có.
 
Châu Âu cần sự kết hợp của các chất mang năng lượng để đạt được tính trung hòa carbon và khởi động nền kinh tế hydro càng sớm càng tốt.Eurogas cho rằng cả hydro từ các nguồn có thể tái tạo và hydro được tạo ra từ quá trình cải tạo metan và nhiệt phân metan cùng với Thu giữ và Lưu trữ cácbon đều phải được mở rộng khẩn cấp.Nghiên cứu của chúng tôi xác nhận rằng châu Âu cần triển khai tất cả các phương án để giảm lượng khí thải đủ nhanh phù hợp với ngân sách các-bon của mình.
 
Thật vậy, nghiên cứu của chúng tôi, giống như những nghiên cứu khác từ IPCC, IEA, Ủy ban Châu Âu và UKCCC, cho thấy rằng CCS là cần thiết để đạt được tính trung hòa carbon vào năm 2050. Cần có một môi trường pháp lý tích cực, ổn định để các giải pháp khí đóng vai trò của mình trong việc đạt được các tham vọng trung lập về khí hậu.Hơn nữa, việc sử dụng năng lượng sinh khối và biomethane cùng với CCS tạo ra lượng khí thải CO2 thuần âm, bù đắp hơn 100% lượng khí thải trong kịch bản Eurogas và khoảng 95% lượng khí thải trong kịch bản 1.5TECH nói trên.
 
Điều này rất tích cực cho nền kinh tế vì các lĩnh vực khác như tòa nhà (dân cư) vẫn rất khó khử cacbon vào năm 2050. Đối với lĩnh vực này, chúng ta sẽ cần biomethane và hydro để khử cacbon cung cấp năng lượng theo cách hiệu quả nhất về chi phí.Nghiên cứu của Eurogas khử các tòa nhà trong khi tiết kiệm hơn 10 triệu EUR, so với kịch bản 1,5TECH, chỉ đơn giản bằng cách dựa vào hỗn hợp khí tái tạo và khử cacbon, cũng như điện tái tạo.Loại hình liên kết ngành này sẽ rất quan trọng để cung cấp một kho dự trữ xây dựng không carbon ở EU.Việc hòa trộn hydro vào lưới khí hiện có cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng.Ngày nay, gần một nửa lượng sưởi của châu Âu được cung cấp bởi khí đốt tự nhiên1.Trong tương lai, một tỷ lệ lớn hơn của biomethane và hydro có thể được hòa trộn vào mạng lưới khí và được sử dụng cho các hệ thống sưởi ấm.Hiện nay, hydro có thể được pha trộn tại lưới điện phân phối với tỷ lệ phần trăm rất lớn ngày nay;lên đến 20 đến 30 phần trăm mà không cần thay đổi cơ sở hạ tầng hoặc nồi hơi trong nước.
 
Như đã chỉ ra bởi nghiên cứu của Eurogas, hydro sẽ trở thành chất mang năng lượng khí chiếm ưu thế trong vận tải vào năm 2050. Ví dụ, nếu lĩnh vực hàng hải khử cacbon bằng cách sử dụng hydro, hydro có thể dẫn đến 31% tổng nhu cầu năng lượng hàng hải.
 
Đường dẫn Eurogas sử dụng các tài sản hiện có, hạn chế các kế hoạch trợ cấp và giữ nguyên các nguyên tắc cơ bản của thị trường.Cuối cùng, cả phân tử khử cacbon và tái tạo cùng với điện tái tạo sẽ giúp EU đạt được tham vọng trung lập với khí hậu vào năm 2050 theo cách hiệu quả hơn về chi phí so với con đường chỉ tập trung vào mức độ điện khí hóa cao.
 
1Nguồn hoặc số liệu thống kê cho Phụ lục Sự kiện Khí.BP Outlook hoặc thống kê Ủy ban: nghiên cứu thêm.

----------

Tái bản từ https://www.valve-world.net